• Tin tức
  • Đã biết được lý do tại sao Samsung S8 có giá cao

Đã biết được lý do tại sao Samsung S8 có giá cao

Đã biết được lý do tại sao Samsung S8 có giá cao

Samsung S8 hiện đã có mặt ở các kệ cửa hàng điện thoại Việt Nam, mức giá được tiết lộ là 18,49 triệu đồng cho S8 và 20,49 triệu đồng cho S8+. Đây là một mức giá khá cao.


Có thể người dùng họ đang “đắm chìm” với vẻ đẹp mê mẩn của S8 mà quên đi giá thành của nó. Hoặc họ bất chấp, bỏ qua tất cả mọi thứ miễn sao được sở hữu nó là được rồi. Mặc dù vậy, việc biết được nguyên nhân tại sao nó có giá thành cao cũng khiến người dùng cảm thấy yên tâm hơn và cho rằng nó “đáng đồng tiền bát gạo”.

Đã biết được lý do tại sao Samsung S8 có giá cao ảnh 1
 Samsung S8 là smartphone hoàn hảo nhất ở thời điểm hiện tại


Sở dĩ S8 có giá cao hơn so với những thế hệ tiền nhiệm của nó là vì giá thành sản xuất của máy cũng cao hơn nhiều. Theo Ubergizmo, ước tính của IHD Markit cho biết: Để sản xuất nên chiếc S8 hoàn chỉnh hãng đã phải chi đến 307.5 USD (tương đương với 7 triệu đồng Việt Nam). Trong khi đó, Galaxy S7 và S7 Edge có chi phí sản xuất thấp hơn, lần lượt là 255 USD và 271 USD.


Để thuyết phục hơn, chúng ta so sánh nó với iPhone 7. iPhone 7 32GB hiện đang được bán với mức giá 16,5 triệu đồng. Chúng ta được biết rằng Apple là hãng đưa ra giá cao cho iPhone, nhưng có lẽ Apple giờ đây cũng phải “ngả mũ” trước mức giá của S8. Tuy nhiên, S8 mạnh dạn đưa ra mức giá vượt trên cả iPhone cũng là có cái lý của nó. Mức chi phí để sản xuất nên S8 chúng ta cũng biết rồi, còn mức chi phí sản xuất của iPhone 7 chỉ là 224.8 USD, thấp hơn rất nhiều so với Samsung S8.

Đã biết được lý do tại sao Samsung S8 có giá cao ảnh 2
Samsung S8 có giá cao bởi chi phí sản xuất nó cũng cao


Có lẽ sau sự cố Note 7, Samsung muốn lấy lại lòng tin ở người dùng về hãng nên đã đầu tư khá nhiều vào chiếc S8 lần này. Không chỉ đầu tư tiền bạc, thời gian vào sự an toàn, hãng còn đầu tư vào thiết kế, cấu hình và tính năng để tạo nên một S8 hoàn hảo như hiện thấy. Nhờ sự hoàn hảo đó mà giá cả hãng đưa ra không phải là rào cản khiến khoảng cách giữa người dùng với điện thoại ngày một xa hơn.


Tuy nhiên công bằng mà nói, S8 có giá thật sự cao, không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính để sở hữu nó. Bằng chứng là nhiều người đã vội mua Samsung S8 xách tay để có được mức giá rẻ hơn. Số còn lại đang chờ đợi sự ra đời của Samsung S8 Đài Loan để sở hữu chiếc smartphone siêu rẻ.

Bài viết liên quan:

Để lại bình luận

Về đầu trang